cột mốc số 0 hà giang

Cột mốc số 0 là những cột mốc đánh dấu điểm bắt đầu của một con đường. Và như bạn đã biết, nước ta có dài hàng ngàn km nên có rất nhiều cột mốc số 0. Ấy vậy mà cột mốc số 0 Hà Giang lại được nhiều người quan tâm nhất. Cùng tìm hiểu tại sao nhé!

Cột mốc số 0 ở đâu

cột mốc số 0 hà giang

Nhắc đến cột mốc số 0, chắc hẳn nhiều người sẽ nghĩ nó nằm ở một ngon núi hay một khu rừng hẻo lánh nào đó ở sát biên giới. Nhưng cột mốc số 0 Hà Giang lại hoàn toàn không như vậy nhé! Thực tế, cột mốc số 0 Hà Giang lại nằm ở ngay trung tâm thành phố Hà Giang, trong một công viên bên bờ sông Lô. Đây cũng là khu vực hành chính của tỉnh Hà Giang.

Cột số số 0 nằm ngay bên đường Nguyễn Trãi thuộc thành phố Hà Giang. Đây chính là điểm bắt đầu của quốc lộ 2 – tuyến đường nối Hà Giang với Hà Nội.

Trước đây cột mốc số 0 Hà Giang là một cột mốc khác, được xây dựng rất bình thường như bao cột mốc khác. Tuy nhiên sau này cột mốc số 0 được xây dựng lại bằng đá hoa cương lớn rất nổi bật nằm cạnh quảng trường. Để đến cột mốc số 0 mới, bạn chỉ cần di chuyển đến trung tâm thành phố, đến khi gặp quảng trường lớn nằm cạnh đường Nguyễn Trãi sẽ thấy cột mốc số 0 năm bên tay phải.

Xem thêm: Huyện Yên Minh Hà Giang có gì thu hút khách du lịch?

Tại sao cột mốc số 0 Hà Giang lại nổi tiếng vậy

Bình thường người dân Hà Giang chẳng bao giờ quan tâm đến cột mốc số 0 này cả vì đây là điều rất bình thường trong cuộc sống của họ. Nhưng với mỗi team phượt đến đây, cột mốc số 0 Hà Giang như một đích đến nhất định phải chinh phục trong chuyến hành trình đến Hà Giang

Tại sao họ lại thích chụp ảnh, checkin tại cột mốc số 0?

cột mốc số 0 hà giang

Checkin tại cột mốc số 0 Hà Giang như một là lời khẳng định việc mình đã đến với vùng đất địa đầu tổ quốc này. Khi đăng tải tấm hình chụp tại cột mốc số 0 lên các mạng xã hội, khỏi cần khoe thì bạn bè, người thân cũng biết được bạn đã đến Hà Giang. Đúng với ý nghĩa của những cột mốc, cột mốc số 0 là điểm đánh dấu cho chuyến hành trình của mỗi du khách đến đây. Vì thế, dù không mang ý nghĩa về tham quan du lịch, nhưng cứ đến Hà Giang là phải checkin ở cột mốc số 0 vì nơi đây mang nhiều ý nghĩa về tinh thần, về khoảnh khắc.

Một lý do khác mà cột mốc số 0 Hà Giang được checkin nhiều như vậy vì nó nằm ngay ở trung tâm thành phố Hà Giang. Vậy việc nằm ở trung tâm thành phố với việc được checkin nhiều thì liên quan gì đến nhau?

Thử nghĩ mà xem, đã đến với Hà Giang thì gần như ai cũng sẽ phải đi qua hoặc ở tại thành phố để thưởng thức những món ăn ngon hoặc lưu trú tại những khách sạn, homestay tiện nghi. Và đã đi qua hoặc ở lại thành phố thì tội gì mà không chạy thêm một chút để checkin địa điểm thú vị này chứ.

Tuy không được tập trung quy hoạch, phát triển thành điểm du lịch nổi tiếng nhưng cột mốc số 0 Hà Giang vẫn mang một sức hút kì lạ. Xung quanh cột mốc có nhiều quán cafe gần sông Lô có view rất đẹp, thích hợp để nghỉ ngơi sau một chuyến hành trình dài hoặc bạn có thể tham quan quảng trường 26/3 nổi tiếng tại Hà Giang. Ngoài quán cafe thì cạnh cột mốc số 0 cũng có nhiều quán ăn hấp dẫn, một trong những quán nổi tiếng nhất là quán phở Giang, có hương vị phở rất đặc biệt của vùng núi cao. Hãy thử thưởng thức bát phở tại đây xem có khác gì phở Hà Nội không nhé.

Nên đi đâu từ km số 0 Hà Giang

Cao nguyên đá Đồng Văn

Đây là một trong những địa điểm nổi tiếng thu hút khách du lịch nhất của Hà Giang và đã từng được UNESCO công nhận là công viên địa chất toàn cầu. Đây là mục tiêu của bất kì phượt thủ nào khi đến với Hà Giang

Núi đôi Quản Bạ

Núi đôi Quản Bạ, hay còn gọi là núi đôi cô Tiên. Nhìn từ xa ngọn núi đôi nhìn như  những công trình kiến trúc khổng lồ được phủ màu xanh ấn tượng

Cột cờ Lũng Cú

Cũng mang ý nghĩa đánh dấu như km số 0 Hà Giang, cột cờ Lũng Cú cũng là điểm checkin không thể bỏ qua. Đến đây, bạn còn có thể chiêm ngưỡng được những cánh đồng hoa tam giác mạch bạt ngàn dưới chân cột cờ nếu đến đúng mùa nữa

Mình là Pham Linh. Tuy mình không sinh ra ở Hà Giang nhưng mình mong muốn lan tỏa vẻ đẹp của vùng đất địa đầu tổ quốc này đến với tất cả mọi người

Trả lời