nhung chang trai chong tao

Thực hư và táo đá tịa Hà Giang

Du lịch Hà Giang bạn thường nghĩ đến điều gì? Là vùng đất của các lại hoa đặc biệt là Hoa Tam Giác Mạch, cao nguyên đá hùng vĩ giữa đất trời… Hà Giang không chỉ đẹp bởi cảnh sắc thiên nhiên hay những phong tục tập quán ấn tượng mà nơi đây còn sở hữu vô vàn những món ăn ngon khiến du khách phải nhớ mãi. Hãy Thử một lần đến với Hà Giang để thưởng thức đặc sản nơi này với những món ăn nổi tiếng như thị trâu gác bếp, sôi ngũ sắc, lợn cáp nách… Đã bao giờ bạn nghe Táo Đá Hà Giang chưa?

Thời gian gần đây táo đá Hà Giang được bán tràn lan trên thi trường với mức giá cực kì hấp dẫn. Chính vì vậy Du lịch Khát Vọng Việt nhận được nhiều câu hỏi của khách hàng: Hà Giang có táo đá không? Táo đá được trồng tại khu vực nào, có thể ghé thăm vườn táo và hái táo trực tiếp không? Cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Thực hư và táo đá tịa Hà Giang

Thực hư về táo đá tai Hà Giang

>> Du lịch Hà Giang bạn nhất định phải thử:

Hà Giang không có táo đá

Qua tìm hiểu của chúng tôi những người trực tiếp tổ chức các tour đến với Hà Giang thì đến thời điểm hiện tại Hà Giang không có khu vực nào trồng táo đá cả.

Qua lời của ông Nguyễn Đức Vinh – Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Hà Giang đã khẳng định hiện nay chưa có địa phương nào trồng được loại táo này. Và trong danh sách các loại cây ăn qua tại Hà Giang thì cũng chưa có cây trong nào mang tên Táo Đá. Hiện nay những cây ăn quả của Hà Giang chỉ có các loại cây như cam sành, hồng không hạt, lê đường…

Qua nghiên cứu táo đá là cây ôn đới, ưa khí hậu lạnh kéo dài trong khi đó thời tiết ở Việt Nam là thời tiết nhiệt đới mang không khí nóng nhiều nên loại cây này không ưa được khí hậu nên không phát triển.

Tại Hà Giang thì loại táo đá này cũng là loại quả được bày bán khá nhiều tại Hà Giang với mức giá rất rẻ từ 15-25 nghìn/kg.

Những quả táo đẹp mắt được chào bán tại khắp nơi trên cả nước

Những quả táo đẹp mắt được chào bán tại khắp nơi trên cả nước

❤️Giới thiệu tour du lịch Biển 2021 hấp dẫn nhất hiện nay:❤️

Nguồn gốc thực sự của Táo Đá Hà Giang

Trao đổi với những thương lái bán táo tại Hà Giang, loại táo này có nguồn gốc ở các xã vùng biên của Trung Quốc. Nhập khẩu về Việt Nam qua con đường tiểu ngạch. Nắm bắt được thị hiếu của người dân thường thích ăn những loại hoa quả được trồng trong nước nên người ta gắn ngay cho cái mác Táo Đá Hà Giang.

Và cũng có một chủ hộ kinh doanh hoa quả tại chợ thành phố Hà Giang khẳng định: “Xuất xứ của loại táo này là được nhập từ giáp biên về và nói thực tế chúng tôi buôn hoa quả chuyên nghiệp, đã sang bên biên giới Trung Quốc cách cửa khẩu Thanh Thủy khoảng 100km là có những trang trại trồng táo. Chúng tôi tự tay hái táo ở vườn rồi về cung cấp cho dân tại Hà Giang”.

Nhưng khu vực trồng Táo Đá ở Trung Quốc

Những khu vực trồng Táo Đá ở Trung Quốc

>> Tham khảo một số tour du lịch Hà Giang GIÁ RẺ:

VÌ SAO KHÁCH HÀNG LỰA CHỌN DU LỊCH KHÁT VỌNG VIỆT?

nguyen thanh minh

“Là người đam mê du lịch, với Tôi du lịch là cuộc sống, sứ mệnh của chúng Tôi là thiết kế và tổ chức những Tour du lịch có giá trị cao cho mọi khách hàng, giúp khách hàng có được những chuyến đi thực sự ý nghĩa, vui vẻ và bình an, giúp gắn kết tất cả các thành viên để mọi người hiểu nhau hơn và làm việc hiệu quả hơn”

Nguyễn Thanh Minh – CEO công ty du lịch Khát Vọng Việt.

Mình là Pham Linh. Tuy mình không sinh ra ở Hà Giang nhưng mình mong muốn lan tỏa vẻ đẹp của vùng đất địa đầu tổ quốc này đến với tất cả mọi người

Trả lời